Chào mừng bạn đến với Thiên Lộc Company
 • 0973 641 766
 • Tư vấn miễn phí
 • Bảo hành nhanh

Vì sao pallet nhựa luôn được sử dụng trong xuất nhập khẩu

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa đi các thị trường nước ngoài đang dần phát triển nhanh. Yêu cầu cần có là làm sao để đảm bảo được khâu tổ chức, sắp xếp và bảo quản hàng hóa được khoa học, tránh các sự cố không mong muốn trong quá trình vận chuyển.

Chính vì vậy, pallet nhựa đã và đang được sử dụng như một công cụ thiết yếu, có vai trò quan trọng trong việc vận chuyển và bảo quản hàng hóa xuất nhập khẩu.

Pallet nhựa mặt đá Nhật Bản 1100x1100x150
Pallet nhựa mặt đá Nhật Bản 1100x1100x150

1. Ưu điểm của pallet nhựa trong bảo quản hàng hóa xuất nhập khẩu

Việt Nam luôn là một trong những quốc gia đi đầu về lĩnh vực xuất-nhập khẩu lương thực, thực phẩm đến các thị trường nước ngoài. Trong quá trình bảo quản và vận chuyển trong kho bãi, yêu cầu cần phải có sự hỗ trợ từ các sản phẩm pallet để bảo vệ hàng hóa khỏi các tác nhân khác.

Dưới đây là một số lợi ích khi sử dụng pallet nhựa trong khâu xuất nhập khẩu mà bạn nên biết:

 • So với pallet gỗ thì pallet nhựa dễ dàng vệ sinh, lau chùi và bảo quản hơn nhiều.
 • Có khả năng chống mùi, chống nước, chống cháy nổ rất tốt trong các môi trường khác nhau.
 • Có độ bền cao và bảo vệ hàng hoá một cách tốt hơn bởi các tác động bởi các yếu tố từ môi trường (thời tiết, thiên tai,..) và có thể kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.
 •  Không cần phải trải qua khâu kiểm tra khắt khe tại hải quan.

Hầu hết các sản phẩm pallet nhựa được làm từ chất liệu nhựa PET tái chế hay HDPE. Đây là những hạt nhựa rất an toàn và được khuyến khích sử dụng. Điều này sẽ giúp quá trình thông quan được dễ dàng hơn. 

Nhựa nguyên sinh và nhựa tái sinh
Nhựa nguyên sinh và nhựa tái sinh

Nếu lúc trước khi sử dụng các pallet gỗ để vận chuyển hàng hóa xuất khẩu, cần phải trải qua công đoạn phun thuốc diệt khuẩn mới có thể đảm bảo yêu cầu theo chứng nhận ISPM-15. Điều này sẽ giải quyết được vấn đề vệ sinh và sự an toàn cho hàng hóa khi được thông quan.

Trong trường hợp không đạt phù hợp, tất cả hàng hóa sẽ bị giữ lại hoặc thậm chí là bị tiêu hủy ngay sau đó. Tuy nhiên, điều này vô tình lại gây ra nhiều phiền phức về thủ tục và phát sinh thêm những chi phí liên quan.  

Bạn đọc xem thêm!

Pallet nhựa giá tốt tại Thiên Lộc
Những lưu ý quan trọng khi mua pallet nhựa đã qua sử dụng

2. Một số tiêu chuẩn về Pallet nhựa dành cho xuất nhập khẩu

Hiện nay, pallet nhựa đang được sử dụng phổ biến tại các kho bãi bởi tính hữu dụng và tiện lợi trong việc bảo quản và vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, ở mỗi khu vực, quốc gia sẽ có những quy định riêng về kích thước pallet, theo đó:

 • Theo tiêu chuẩn ISO: kích thước cố định của pallet nhựa xuất khẩu là 1009x1200x15mm.
 • Ở Châu Á: Hai kích thước được sử dụng phổ biến là pallet vuông 1100mm x 1100mm và pallet 1200mm x 1000mm
 • Theo tiêu chuẩn châu Âu: kích thước phổ biến được sử dụng nhiều nhất là 800x1200x144mm và được vận chuyển bằng xe tay nâng chứ không phải xe tải. Theo đó, dòng pallet nhựa này sẽ được gọi là pallet Euro hoặc CEN pallet.
 • Theo tiêu chuẩn Úc: kích thước tiêu chuẩn của loại pallet tại quốc gia này là 1165x1165mm. Tuy nhiên chúng chỉ được sử dụng và lưu hành nội bộ.

Trên thị trường xuất khẩu hàng hóa, pallet nhựa đã và đang dần trở thành vật dụng không thể thiếu bởi những hiệu quả mà nó mang lại. Vừa có thể tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo được hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Kho pallet nhựa Thiên Lộc
Kho pallet nhựa Thiên Lộc

Top 3 pallet nhựa siêu tải

Pallet nhựa hàn quốc 1100x1100x150
Pallet nhựa mặt đá 1100x1100x150
Pallet nhựa 1200x1000x150

Mặc dù chỉ là sản phẩm có sau các dòng pallet gỗ, giấy, kim loại,… nhưng dòng pallet nhựa đang ngày càng khẳng định được vai trò của mình. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu mua pallet nhựa xuất nhập khẩu thì có thể tham khảo các sản phẩm pallet nhựa của chúng tôi.

Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp đầy đủ và đúng số lượng theo đúng yêu cầu của quý khách. Mọi thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp tại hotline: 0973 641 766 hoặc email: thienlocorg@gmail.com

Tin liên quan

Lưu ý sử dụng pallet đúng cách để đạt hiệu quả cao

Trong lĩnh vực vẩn chuyển, lưu kho mỗi người sẽ có một kinh nghiệm nhất...

Xem thêm

3 Kinh nghiệm mua pallet cũ giá rẻ chất lượng

Có rất nhiều khách hàng gọi cho chúng tôi và phân vân về chất lượng...

Xem thêm

Cung cấp Pallet nhựa cũ giá rẻ và uy tín nhất toàn quốc

Pallet đã và đang được xem là công cụ phổ biến trong hoạt động vận...

Xem thêm