Chào mừng bạn đến với Thiên Lộc Company
 • 0973 641 766
 • Tư vấn miễn phí
 • Bảo hành nhanh

Các tiêu chi chọn pallet nhựa phù hợp với nhu cầu

5/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay, nhu cầu sử dụng pallet trong vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng. Tùy thuộc vào từng ngành nghề và nhu cầu sử dụng mà các doanh nghiệp, đơn vị có thể lựa chọn các kích thước pallet nhựa khác nhau.

Vậy làm sao để lựa chọn được kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp của mình? Cùng chúng tôi tham khảo thông tin ngay dưới bài viết này.

Cách chọn pallet nhựa cũ phù hợp nhu cầu
Cách chọn pallet nhựa cũ phù hợp nhu cầu

1. Vì sao nên sử dụng Pallet?

Pallet được biết đến là một mặt phẳng dùng để cố định, nâng đỡ hàng hóa (số lượng lớn), khi hàng hóa được nâng lên bởi một xe hoặc tời nâng. Pallet có thể cho phép vận chuyển hàng hóa đến những vị trí mong muốn, tránh những tác động trực tiếp đến hàng hóa.

Mỗi Pallet sẽ được thiết kế theo một kích thước và khối lượng chịu tải nhất định, cho phép di chuyển và bốc xếp hàng hóa một cách dễ dàng.

Tùy thuộc vào mỗi yêu cầu khách hàng và từng loại hàng hóa khác nhau mà lựa chọn kích thước cho phù hợp. Bảo đảm hiệu quả kinh tế và công việc, tránh lãng phí khi sử dụng chúng không đúng mục đích.

Sử dụng pallet trong doanh nghiệp sẽ giải quyết được 4 vấn đề:

 • Ngăn cách hàng hóa với nền phía dưới, giảm thiểu sự ảnh hưởng của các yếu tố như: thời tiết ẩm mốc, bụi bẩn, nồm ướt, mối mọt,… (đặc biệt các hàng hóa về lương thực, thực phẩm)
 • Sắp xếp hàng hóa trong kho một cách khoa học, tối ưu về diện tích.
 • Dễ dàng cố định hàng hóa theo các khối cố định, hàng hóa khi để trên mặt phẳng cũng được đảm bảo hơn.
 • Thuận tiện cho việc bốc xếp, di chuyển hàng hóa giữa các địa điểm khác nhau.

2. Những doanh nghiệp nào thì nên sử dụng Pallet?

Nhu cầu sử dụng Pallet hiện nay chưa phổ biến rộng rãi, tuy nhiên trong một số ngành nghề nhất định rất cần đến sự hỗ trợ của chúng. Nhiệm vụ chính của pallet là cố định hàng hóa, giúp cho việc bốc xếp và vận chuyển hàng hóa được dễ dàng hơn. Theo đó, những doanh nghiệp cần sử dụng chúng bao gồm:

2.1 Các công ty nhà máy sản xuất nguyên vật liệu, các sản phẩm tiêu dùng

Đây là những sản phẩm thường phải vận chuyển nhiều, có tỉ trọng lớn, nên việc ưu tiên sử dụng các tấm pallet nhựa là vô cùng cần thiết để đảm bảo khả năng chịu lực tốt, tránh ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Đặc biệt với những sản phẩm dễ vỡ, nên ưu tiên sử dụng pallet giấy để đảm bảo chất lượng tốt nhất, giúp hạn chế tình trạng trầy xước.

Nhà máy sản xuất
Nhà máy sản xuất

2.2 Các công ty Logistics

Đây là lĩnh vực rất cần đến những tấm pallet để giúp hàng hóa giảm thiểu sự ảnh hưởng của các yếu tố tác động bên ngoài trong quá trình lưu trữ và vận chuyển.

Các công ty logistics thường phải lưu trữ lượng hàng lớn và quá trình vận chuyển rất xa. Nên việc ưu tiên sử dụng pallet trong những trường hợp này là rất phù hợp và tránh được các tình trạng như: va chạm mạnh, ẩm mốc từ nền đất.

Công ty vận chuyển logistics
Công ty vận chuyển logistics

2.3 Các công ty xuất nhập khẩu 

Các sản phẩm xuất nhập khẩu yêu cầu khắt khe hơn về khâu bảo quản và vận chuyển, nên sử dụng các loại pallet phù hợp với từng sản phẩm sẽ là sự lựa chọn hàng đầu.

Để đảm bảo sản phẩm được an toàn, khi đến tay người tiêu dùng có được chất lượng như ban đầu. Tránh được sự hư hỏng, đổ vỡ và còn tiết kiệm được chi phí nhân công bốc xếp, chi phí vận chuyển

Bạn đọc xem thêm!

3 Kinh nghiệm mua pallet cũ giá rẻ chất lượng
Có nên sử dụng pallet nhựa cũ

3. Cách lựa chọn kích thước Pallet nhựa phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hiện tại, các pallet thường được sản xuất theo 6 kích thước pallet nhựa tiêu chuẩn. Kích thước chi tiết của từng loại lần lượt là: 

 • pallet nhựa 1000mm x 1000mm x 120mm 
 • pallet nhựa 1000mm x 1200mm x 145mm
 • pallet nhựa 1100mm x 1100mm x 125mm
 • pallet nhựa 1100mm x 1200mm x 150mm
 • pallet nhựa 1200mm x 1000mm x 120mm
 • pallet nhựa 1200mm x 1200mm x 150mm

Ngoài ra, còn có thể phân loại theo pallet nhựa nhỏ và pallet nhựa lớn, với các kích thước  pallet nhựa 600, pallet nhựa 800, pallet nhựa 1200,… Tùy theo số lượng hàng hóa và chi phí để lựa chọn những loại pallet khác nhau, trên thị trường hiện có: 

 • Pallet giấy: thường được sử dụng cho những hàng hóa đòi hỏi độ ẩm thấp, trọng lượng nhẹ
 • Pallet nhựa: Các pallet này được làm bằng nhựa cứng, độ bền cao, thường được sử dụng cho các hàng hóa lưu trữ lâu ngày trong các kho (pallet kho lạnh, pallet kho mát, …
 • Pallet gỗ: đây là loại pallet được sử dụng nhiều nhất hiện nay, giá thành rẻ, dễ sử dụng, tái chế
 • Pallet sắt: thường để lưu các hàng hóa nặng như đá, sắt thép, máy móc và chúng có giá thành cao nhất
Pallet nhựa Hàn 3 Chân Suốt 1300x1100x150

Điều lưu ý quan trọng mà bạn nên chú ý về diện tích kho bãi của mình để lựa chọn những kích thước pallet phù hợp. Tránh mua phải những pallet kém chất lượng, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến hàng hóa và gây tổn thất về chi phí . Hiện nay, chúng tôi cung cấp rất nhiều mẫu mã, kích thước pallet khác nhau, bao gồm các sản phẩm pallet nhựa cũ và pallet nhựa mới.

Bạn đọc xem thêm!

Top 6 pallet nhựa kích thước 1100x1100x150 được mua nhiều nhất
Top 5 pallet nhựa tải trọng lớn

Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng pallet trong hoạt động kinh doanh của mình, có thể liên hệ với chúng tôi thông qua hotline: 0973 641 766 hoặc qua email: thienlocorg@gmail.com để được tư vấn chi tiết hơn.

Tin liên quan

Tính ứng dụng pallet nhựa kê hàng hóa

Pallet nhựa hiện không còn là khái niệm xa lạ với nhiều người bởi chúng...

Xem thêm

Những lưu ý quan trọng khi mua pallet nhựa đã qua sử dụng

Việc ứng dụng pallet vào trong các hoạt động bảo quản và vận chuyển hàng...

Xem thêm

Cung cấp Pallet nhựa cũ giá rẻ và uy tín nhất toàn quốc

Pallet đã và đang được xem là công cụ phổ biến trong hoạt động vận...

Xem thêm