Chào mừng bạn đến với Thiên Lộc Company
 • 0973 641 766
 • Tư vấn miễn phí
 • Bảo hành nhanh

Pallet là gì? các loại Pallet trên thị trường hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Trong thế giới phẳng như hiện nay việc giao thương giữa các tỉnh thành thậm chí là các nước ngày càng dễ dàng. Hàng hóa được luân chuyển đi khắp thế giới để phục vụ cho các nhu cầu của con người, chính vì thế Pallet (từ mượn) ngày nay được sử dụng rộng rãi và là một sản phẩm rất quan trọng trong quá trình luân chuyển, xếp dỡ cũng như bảo quản hàng hóa.

pallet
pallet

I. Pallet là gì?

Pallet hiểu theo nghĩa tiếng việt có nghĩa là “Kệ kê hàng hóa”. Theo định nghĩa của wikipedia: Pallet là một cấu trúc phẳng dùng để cố định hàng hóa và hàng hóa được nâng lên bởi một xe hay tời nâng hoặc các thiết bị vận chuyển khác.

Mỗi một Pallet được thiết kế theo một kích thước và khối lượng chịu tải nhất định cho phép di chuyển bốc xếp hàng hóa một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian và hạn chế tình trạng võ hỏng hàng hóa.

Tùy thuộc vào mỗi yêu cầu khách hàng và từng loại hàng hóa khác nhau mà lựa chọn kích thước cũng như chất liệu sao cho đảm bảo về mặt tài chính cũng như chất lượng của hàng hóa.

II. Phân loại pallet theo chất liệu

Pallet trên thị trường thường được phân chia theo chất liệu cũng như kích thước để đảm bảo phục vụ các nhu cầu vận chuyển, kê kho của khách hàng, dưới đây là các loại phổ biến thường được sử dụng.

1. Pallet giấy

Được làm từ loại giấy đặc biệt dạng nhiều lớp ép chặt cùng với keo dưới tác động của áp lực cao. Giá thành pallet giấy cao nhất so với các loại pallet cùng kích thước.

 • Pallet giấy thích hợp với:
 • Hàng hóa có giá trị rất cao
 • Yêu cầu độ ẩm pallet rất thấp
 • Trọng lượng pallet nhẹ
 • Tải trọng thường dưới 200 kg/pallet
pallet giấy
pallet giấy

Pallet giấy có nhiều ưu điểm vượt trội mà các loại pallet khác không có được như vật liệu giấy thân thiện với môi trường. An toàn cho sản phẩm đựng trên pallet vì không phải xử lý côn trùng như pallet gỗ, đặc biệt là dễ dàng tái chế.

Trong thực tế pallet giấy rất ít khi sử dụng vì giá thành rất cao, chỉ sử dụng trọng một số sản phẩm bắt buộc như: Vac-xin…

2.Pallet nhựa

Pallet nhựa: Được đúc hàng loạt bằng nhựa cứng, độ bền rất cao, chịu mưa nắng, thích hợp cho hàng hóa lưu kho lâu dài và sử dụng ngoài trời, không bị ẩm, mốc.

Pallet nhựa cứng thường được sử dụng là kệ, khay kê cho hàng hóa nặng như đá, sắt, thép, gạch…thường đặc biệt hữu dụng trong các dây chuyền sản xuất gạch không nung.

Ngoài ra pallet nhựa thường có những kích thước cố định, khách hàng muốn đặt riêng kích thước phải đặt hàng với số lượng lớn, không thể sản xuất theo đơn hàng quy mô nhỏ.

Pallet nhựa Nhật Bản 1100x1100x150
Pallet nhựa Nhật Bản 1100x1100x150

Về giá thành thì pallet nhựa là sản phẩm phù hợp nhất về chất lượng cũng như giá thành, giá thành chỉ cao khi mà khách hàng mong muốn đặt kích thước riêng và số lượng ít như đã đề cấp đến ở trên.

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng pallet nhự cũ trên thị trường chất lượng còn so với hàng mới từ 90-98% vừa đảm bảo chất lượng vừa đảm bảo hiệu quả kinh tế

3. Pallet gỗ

Pallet phổ biến nhất do kết hợp được các yếu tố giá thành rẻ, số lượng sản xuất không hạn chế theo đơn đặt hàng, chắc chắn, dễ sử dụng, thích ứng tốt với nhiều loại hàng hóa cũng như có thể sản xuất với đơn hàng số lượng nhỏ và là lựa chọn duy nhất cho hàng hóa xuất khẩu, hàng hóa dùng pallet một lần.

Nhược điểm của pallet gỗ là không thể sử dụng lưu kho hoặc kê hoàng hóa trong thời gian dài vì pallet gỗ sẽ nhanh chóng bị Mọt, Mối hoặc các côn trung khác làm hỏng

Pallet gỗ
Pallet gỗ

4. Pallet Sắt

Được sản xuất theo số lượng hạn chế theo từng yêu cầu cụ thể, thường áp dụng cho hàng hóa siêu nặng như đá, sắt thép, gạch… Phạm vi áp dụng hạn chế và giá thành cao.

Một nhược điểm rất lớn khiến pallet sắt ít được sử dụng là trọng lượng quá lớn, dễ hoen gỉ nếu để kê vật liệu ngoài trời.

Pallet sắt
Pallet sắt

III. Phân loại pallet theo thiết kế và công năng

1. Phân loại pallet theo thiết kế

 • Pallet 1 mặt 2 chiều nâng
 • Pallet 2 mặt 2 chiều nâng
 • Pallet 1 mặt 4 chiều nâng
 • Pallet thiết kế đặc biệt dạng khóa chân

2. Phân loại pallet theo công năng

Tùy theo thiết kế mà tải trọng của pallet dao động từ 300–2000 kg.

Pallet theo cấu tạo: mặt kín,mặt hở, mặt bông, mặt lưới, chân cốc, 2 mặt, 1 mặt, 2 đường nâng, 4 đường nâng v.v..

Pallet theo mục đích sử dụng: Pallet xuất khẩu, pallet cũ, pallet đã qua sử dụng, pallet thanh lý, pallet cho xe nâng v.v..

Palelt theo tải trọng: Pallet tải trọng nhẹ, pallet a tải trọng vừa, pallet tải trọng nặng và pallet tải trọng rất nặng.

Kích thước pallet thông dụng nhất hiện nay:

 • 1100mm x 1100mm x 150mm
 • 1000mm x 1000mm x 135mm
 • 1100mm x 1100mm x 140mm
 • 1219mm x 1000mm x 140mm
 • 1200mm x 900mm x 135mm

Bài viết trên chắc hẵn đã giải đáp phần nào câu hỏi “pallet là gì?” rồi đúng không, nếu bàn cần tư vấn thêm về thông tin các loại pallet xin liên hệ đến

Hotline:  096 393 2955 Hoặc Email: thienlocorg@gmail.com

Tin liên quan

Những lưu ý quan trọng khi mua pallet nhựa đã qua sử dụng

Việc ứng dụng pallet vào trong các hoạt động bảo quản và vận chuyển hàng...

Xem thêm

Vì sao pallet nhựa luôn được sử dụng trong xuất nhập khẩu

Hiện nay, nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa đi các thị trường nước ngoài...

Xem thêm

3 Kinh nghiệm mua pallet cũ giá rẻ chất lượng

Có rất nhiều khách hàng gọi cho chúng tôi và phân vân về chất lượng...

Xem thêm